Friday, August 18, 2017

வத்தக் குழம்பும் வெந்தியக் குழம்பும்

எல்லோரும் இனிதாக வாழ வேண்டும்
வத்தக் குழம்பும்  வெந்தியக் குழம்பும்
***************************************************************
இரண்டும் ஒன்றல்ல.
வத்தல் போட்டுத், தானில்லாத குழம்பை நாங்கள் வத்தக் குழம்பு என்போம்.
மெ...வெந்தியக் குழம்பில்  பருப்புகள் கலவை சேரும்.
குழம்புப் பொடியும் உண்டு.
புளிக்கரைசலோடு உப்பு, குழம்புப் பொடி,தனியாப் பொடி கரைத்து வைத்துவிடுவேன்.
பிறகு நாலு கரண்டி நல்லெண்ணெய் விட்டு,
மெந்தியம் இரண்டு ஸ்பூன்
அது சிவந்த பிறகு கடுகு, வெடித்த பிறகு,
துவரம் பருப்பு,கடலைப் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு
எல்லாம் போட்டுச் சிவந்தவுடன் நறுக்கிய, வெங்காயம், வேணும்னால் இரண்டு பூண்டு
போட்டுப்
புளிக்கரைசலை அதன் தலையில்
சேர்க்க வேண்டும். ஒரு கட்டிப் பெருங்காயம் போடலாம். சுண்டைக்காய்
அளவு சொல்லலாம்.
கொதிக்க விட்டுக் கொஞ்ச நேரமானதும்
எண்ணெய் பிரியும் நேரம் கருவேப்பிலை ,கொத்தமல்லி சேர்க்கலாம்.
பூர்த்தியாகிறது வெ..மெ குழம்பு..

இதையே, வறுத்த பருப்புகளை அரைத்தும் சேர்க்கலாம். இந்தக் குழம்புக்கு, நிலக்கடலையை வறுத்துப் போட்டால் அமிர்தம்.

அப்பளம்  பொடித்துப் போடுவதும் உண்டு.