About Me

My photo

Just one more correspondent.  9/4/1948   பிறந்தநாள்

Monday, April 04, 2016

மாங்காய் எண்ணெய் மாங்காய்

 எண்ணெய் மாங்காய்  .
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++இந்த ஊறுகாய்க்கு   எந்த மாங்காயும் பொருத்தம். ஊறு காய் போட்டபிறகு
 வெய்யிலில் எடுத்து   வைத்து வைத்து எடுக்கவேண்டும்.

கொஞ்சம் இளசு  கொஞ்சம் முத்தின வகையாக இருக்கும் மாங்காய்கள் ஆறு எடுத்துக் கொள்ளணும்.

நன்றாக அலம்பித் துடைத்துக் கொண்டு பிறகு துண்டமாக அரிந்து கொள்ளவேண்டும்.
கையளவு தான் இதுக்கு.
ஐந்து அளவு மாங்காய்த் துண்டுகளுக்கு   ஒரு அளவு உப்பு பொடித்தது.
உப்பு அளவிற்கு ஒன்றேகால் அளவு மிளகாய்ப்   பொடி
முதலில் மாங்காய்த்துண்டுகளையும் உப்பு பொடியையும் கலந்து வைத்து விடவேண்டும்.
இரண்டு நாட்களில்   ஊறித் தண்ணீர்   விட்டு விடும் .

அடுத்து  அரைக் கிலோ எண்ணெய் அடுப்பில் வைத்துக் கடுகை
வெடித்ததும்,மிளகாய்ப் பொடி , வறுத்துப் பொடி  செய்த   மெந்தியப் பொடி
பெருங்காயம் வறுத்துப் பொடி  செய்தது, மஞ்சள் பொடி  6 ஸ்பூன் எல்லாவற்றையும் கொதிக்கும் எண்ணெயில் போட்டு அடுப்பை அணைத்துவிடவேண்டும்.
அதே சூட்டோட , மாங்காயில் இருந்த உப்பு ஜலத்தை சேர்க்கவேண்டும்.மீண்டும் அடுப்பை ஏற்றி, சிறிய  உஷ்ணத்தில் பதினைந்து நிமிஷங்கள் வைத்திருந்து    தண்ணிர்  வற்றியவுடன்
அதில் மாங்காய்த் துண்டுகளைப் போட்டு இறக்கிவிடவேண்டும்.
ஆறினவுடன் ஜாடியில்  சேர்த்துவிடவேண்டும்.
ஜாடி குளிர்ந்தவுடன் வேடுகட்ட வேண்டியது தான்.

இதற்குப் பராமரிப்பு கவனம் வேண்டும். நல்ல வெய்யில் வந்தவுடன் ,கிணத்து மேட்டிலோ இல்லை பால்கனியிலோ வேடுகட்டின துணியோடு வைக்க வேண்டும் .
நான் கு  நாட்களில் எண்ணெய் மாங்காய் ரெடி.


















எல்லோரும் இனிதாக வாழ வேண்டும்