About Me

My photo

Just one more correspondent.  9/4/1948   பிறந்தநாள்

Thursday, September 03, 2015

எங்க வீட்டு குணுக்கு(பெயர் மூஞ்சில வெடிக்கிறது):)




மைதாமாவு ஒத்துக்கொள்ளாதவர்கள் இந்தப் பதிவைப் படிக்காமல்

ஒதுங்கலாம்:).



ஏன்னா எங்க வீட்டிலியே ஒருத்தர் இருக்கார். ''எனிதிங் ஒயிட் இஸ் டேஞ்சரஸ்"

அப்படீனு யாரோ எழுதினதைப் படித்ததிலிருந்து அவர்

வெள்ளையா இருக்கும் எதையும் சந்தேகக் கண்களோடுதான்

பார்ப்பார்.



சிவப்பு அரிசி, தான் சாப்பாட்டுக்கு.

சர்க்கரை,உப்பு,வெள்ளை அரிசி,மைதா, கோதுமை பக்கமே போக மாட்டார்.



ஆனால் இட்லி,தோசை,பொங்கல் பரவாயில்லை என்று ஒத்துப்பார்.



அதில் மிளகு சீரகம் பொடித்துப் போட்டால் ரொம்பவே பிடிக்கும்.

யாருன்னு சொல்ல மாட்டேன்பா.





ஊரைச் சொன்னாலும் உறவைச் சொன்னாலும்னு சொல்லுவாங்க இல்லையா.
அது போலத்தான்.:)
இப்போ கொடுக்கிற குணுக்கு என்னும் பலகாரம்
சாதாரணமா அடை மாவிலயே அடை ஒரு நாளும் அடுத்த நாள் குணுக்காகவும் அவதாரம் எடுக்கும் பதார்த்தம் இல்லை.

இதுக்குத் தேவையான பொருட்கள்;

மைதாமாவு,
அதில அரைப்பங்கு ரவை,

அதில கால் பங்கு அரிசி மாவு.

மாவுகளைக் கலந்து கொண்டு அதில் பெருங்காயப்பொடி,
பச்சை மிளகாய் ,உப்பு எல்லாம் கலந்து கொள்ளவேண்டும்.

பச்சை மிளகாய் கண்ணில தெரிகிற அளவு நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளணும். இல்லாவிட்டால் சாப்பிடறவங்க அதையும் சேர்த்துக் கடிச்சுட்டு குய்யோ முறையோனு அலறுவாங்க.

எல்லாம் அனுபவம் தான்:)

இந்தக் கலவையில் ஒரு கையளவு தயிர்,கொஞ்சம் பால்,கொஞ்சம் சர்க்கரை,
கொஞ்சம் நெய்யெல்லாம் சேர்த்து(நெய் வேண்டாம்னா வெண்ணை போட்டுக்கலாம்.அதுவும் வேணாம்னா சனோலா ரெண்டு ஸ்பூன்)

எந்தக் காரணத்தைக் கொண்டும் தண்ணீர் சேர்க்கக் கூடாது,.

அதுவும் கல் உப்பும் போட்டுப் பிசைந்து,
இந்த மைதாமாவு குணுக்கு ஆரம்பித்து வைத்தவர் எங்க புகுந்த வீட்டு அத்தை.

அவங்க , எப்பவும் குணுக்கா?ன்னு கேட்ட மகளைத் திருப்தி செய்ய ,
இந்தப் புதுப் பலகாரத்தைச் செய்ய,அவங்க செய்யும் போது ஒரு குணுக்குப் பிரிந்து முகத்தில் வெடிக்க அதற்கு
அன்று மூஞ்சீல வெடிக்கிறதுன்னு ஒரு பெயர் வந்தது.

ஆமாம். இது எண்ணையில் செய்யும் பலகாரம்.
கல் உப்பைப் பொடிக்காமல் கரைக்காமல் போட்டால், அது எண்ணையுடன்...
அதுவும் கொதிக்கும் எண்ணெயில் போட்டால் வெடிக்காமல் என்ன செய்யும். ரோஷம் உள்ளதாச்சே உப்பு:)


இந்த மாவில் கொத்தமல்லியும், கருவேப்பிலையும் அளவாப் போட்டால் கமகமா வாசனையோடு ம்ம்ம்ம்
நல்லா இருக்கும்.

எண்ணெயைக் கொதிக்க வைத்து,பிறகு மிதமான சூட்டிலியே மாவை உருட்டிப் போட்டு,நல்ல தங்க வண்ணத்தில் வறுத்து எடுக்கலாம்.

ஓஹோ சொல்ல மறந்துட்டேன். அடுப்பை முதலில் பத்த வைக்கணும். அப்புறம் கனமான வாணலியில் எண்ணையை ஊற்றி,

பிறகுதான்,.....
முதலிலிருந்து படிக்கவும்.
இன்னோரு பலகாரம் உண்டு. அதுக்குப் பெயர் பைத்தியக்கார தோசை.

அதை இன்னோரு நாள் பார்க்கலாம்.